Khám phá đèn Lightimus

Lightimus là sự kết hợp của Light (Ánh sáng), Time (Thời gian) và Us (Chúng ta)…

Tất cả chúng ta đang sống trong cùng một thời gian, trong cùng một hành tinh dưới những gì mà mặt trời ban tặng. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại khiến chúng ta chỉ chú ý tới bản thân mình mà quên mất rằng chúng ta chỉ là một phần của chuỗi sinh thái tự nhiên của toàn bộ hành tinh. Sự nóng lên của trái đất, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm sinh vật đang đe dọa nghiêm trọng tới chuỗi liên kết sự sống và chu kỳ sống của hành tinh.

Lightimus là một loại đèn trang trí nhấn mạnh tầm quan trọng của chu kỳ sống trên hành tinh bằng cách thể hiện trên nó một chu kỳ sống riêng trong suốt quá trình sử dụng đèn. Sản phẩm có hình dạng như một chiếc đồng hồ cát. Một mặt của nó bao gồm các tấm năng lượng mặt trời và tích trữ năng lượng của cả ngày. Mặt kia bao gồm một hệ thống đèn LED để chiếu sáng không gian xung quanh nó suốt đêm.

Quy trình hoạt động của đèn lightimus.

Khi được sạc đầy, pin của nó có thể dùng cho 12 bóng đèn LED trong 8 giờ. Khi ánh sáng nhạt dần vào buổi sáng, bạn xoay mặt kia lại và đặt dưới ánh sáng mặt trời, thì đến đêm nó đã đủ năng lượng để chiếu sáng không gian xung quanh. Và chu kì tiếp tục, không có bộ ngắt điện ở sản phẩm này.

Không có điện trở trên phần các tấm năng lượng mặt trời của sản phẩm này. Khi bạn xoay mặt này xuống, hướng mặt có bóng đèn lên trên, các bóng đèn LED tắt dần theo thời gian giống như chiếc đồng hồ cát. Hình dáng, cấu trúc và cách sử dụng của Lightimus đều mang những thông điệp giáo huấn về chu kỳ sống của hành tinh và việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Đây là sản phẩm của Mustafa Emre Olur (Thổ Nhĩ Kỳ), được 1053 phiếu trong cuộc thi Cải tiến công nghệ phục vụ môi trường tại Mỹ.

Theo www.baodatviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *